Nên chọn mua quà biếu tết gì cho sếp và khách hàng?

Tết cổ truyền được xem là ngày lễ quan trọng nhất trong năm ở hầu hết các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Đây không chỉ là dịp sum họp gia đình và nghỉ ngơi sau một năm dài làm việc vất vả mà còn là thời điểm để củng cố các mối quan hệ qua việc gặp gỡ và tặng quà cho nhau. Tuy nhiên, biếu quà tết gì cho sếp và khách hàng luôn là một câu hỏi làm đau đầu biết bao người.

  1. Tặng quà tết gì cho khách hàng?

Tùy vào mức độ thân thiết cũng như quan trọng của mối quan hệ giữa công ty bạn với khách hàng mà quà tặng cho khách hàng vào dịp Tết có thể khác nhau. Bên dưới là một số gợi ý cho bạn:

– Lên danh sách các khách hàng cần tặng quà: Bạn cần cân nhắc khả năng chi trả và số lượng khách hàng cần tặng để chọn món quà phù hợp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa mới mở có nguồn tài chính giới hạn. Sau khi lên danh sách, bạn hãy phân loại khách hàng theo từng nhóm khác nhau. Với những khách hàng đặc biệt thì bạn có thể chi nhiều hơn một chút.

– Đính kèm một tấm thiệp là cách đơn giản giúp tăng giá trị của món quà. Tuy nhiên, bạn nên tự tay viết lời chúc lên thiệp thay vì chọn những tờ thiệp in sẵn những lời chúc sáo rỗng.

– Tùy vào sở thích và tính cách của khách hàng mà bạn có thể chọn món quà phù hợp:

  • Quà mang tính hữu dụng cao như phiếu quà tặng, voucher giảm giá..
  • Quà dùng để trưng bày như bộ ấm chén, lọ hoa, tranh chữ treo tường, linh vật phong thủy…
  • Quà tặng có tính tinh tế, sang trọng như hộp quà tết, giỏ quà tết, túi quà tết…

 

      2. TẾT TẶNG QUÀ GÌ CHO SẾP?

Thời buổi này người ta thường thích những món quà có giá trị sử dụng, đặc biệt là những món quà thiên về sở thích và nhu cầu của đối tượng. Chẳng hạn như nếu sếp thích chơi thể thao, bạn có thể tặng sếp một đôi giày hoặc trang phục thể thao. Nếu sếp thích sưu tập đồ cổ, bạn có thể mua biếu sếp một chiếc đồng hồ “hàng hiếm”. Nếu sếp là người thích rượu thì một giỏ quà tết phải kèm theo một chai rượu quý.

Bạn cũng nên lưu ý đến cách tặng sao cho vừa thể hiện sự trân trọng nhưng cũng khiến sếp cảm nhận được sự chân thành và tinh tế của mình. Chẳng hạn như nếu sếp là người không thích phô trường thì đừng tặng quà chỗ đông người. Ngoài ra, bạn cũng đừng khiến món quà của mình gây ra cảm giác nặng nề hay mắc nợ cho người nhận mà đơn thuần xem việc tặng quà chỉ là một cách bày tỏ sự trân quý mối quan hệ cũng như thể hiện lòng biết ơn của mình. Hiểu được điều đó thì câu hỏi Tết tặng quà gì cho sếp sẽ không còn khiến bạn quá đau đầu nhức óc nữa.


Có thể nói, tặng quà vào dịp Tết không chỉ là một nét văn hóa của người Việt mà còn giúp xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài. Do đó, việc tặng quà không đúng cách – đúng người – đúng lúc có thể gây tổn hại cho mối quan hệ mà bạn đã dày công vun đắp. Trong số các nguyên tắc cần nhớ khi chọn quà biếu tết cho sếp, cho khách hàng hay bạn bè người thân thì yếu tố CHÂN THÀNH là quan trọng nhất. Nếu thật lòng quan tâm đến người nhận thì chắc chắn bạn sẽ tìm được món quà ưng ý!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *